Home / Bài viết hữu ích / Nguyên nhân làm con không cao nổi

Nguyên nhân làm con không cao nổi

Muốn con phát triển chiều cao thế nào mà mẹ không biết hay không thay đổi những thói quen chăm con sau thì con vẫn bị hạn chế chiều cao đấy mẹ ơi.

chieucaocuatre

 

Chỉ chăm chăm bổ sung canxi cho con

Vẫn biết canxi là dưỡng chất đóng vai trò hết sức quan trọng giúp con phát triển chiều cao hơn nhưng nếu chỉ tập trung vào nó thì cũng không phải là cách hay đâu mẹ. Thật ra, nguồn dinh dưỡng của trẻ cần đảm bảo đủ bốn nhóm chất gồm chất đạm, chất béo, tinh bột cùng các vitamin và khoáng chất mới có thể giúp con phát triển toàn diện được. Do đó, bên cạnh cho con ăn nhiều tôm, cua, ngao, sò hay uống sữa thì mẹ cũng đừng quên khuyến khích trẻ ăn thêm trái cây, rau xanh nhé và đặc biệt là ngủ đủ giấc mẹ nhé.

Để con uống nhiều nước ngọt có ga

Không chỉ là “kẻ thù” của nhiều loại bệnh, uống quá nhiều nước ngọt còn khiến con dễ bị lùn đi nữa đấy mẹ. Đó là do lượng photpho có trong nước ngọt có khả năng làm trẻ bị loãng xương, chưa kể đến chuyện canxi còn dễ đi theo photpho ra ngoài khi con đi tiểu nữa. Mẹ đừng nên cho con uống nhiều nước có ga quá nhé, nếu con thích thì cũng chỉ cho uống chừng mực thôi nha mẹ.

Không dám để con vận động

Sợ con té, sợ con đau, sợ con cảm nắng cảm lạnh… đó là những lý do mà nhiều bậc cha mẹ đưa ra và từ đó không dám để con tự do tung tăng chạy nhảy, vận động. Sư bao bọc quá kỹ thế này sẽ làm cơ thể con yếu ớt, kém năng động, linh hoạt đồng thời cũng hạn chế chiều cao của con. Mẹ nên thoải mái hơn cho phép trẻ được tự do vận động, đùa giỡn cùng bạn bè, ra ngoài thiên nhiên khám phá. Nếu có điều kiện mẹ cũng có thể cho con tham gia các môn thể thao giúp con phát triển chiều cao như bóng rổ, bơi lội chẳng hạn.

Ba hay mẹ hút thuốc

Những tác hại từ thuốc là là điều quá rõ ràng, nhất là với trẻ em dù chỉ hít phải khói thuốc. Giờ đây, mẹ sẽ biết thêm rằng nhà có người hút thuốc lá cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con bên cạnh các vấn đề về hô hấp, tim mạch.

About admin

Xem thêm

Chế độ khiêng khem người bệnh viêm họng

Chế độ khiêng khem cho bệnh nhân viêm họng

Với người bị bệnh viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng thì ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *