Home / Bài viết hữu ích / Chế độ khiêng khem cho bệnh nhân viêm họng

Chế độ khiêng khem cho bệnh nhân viêm họng

Với người bị bệnh viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng thì chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày là rất quan trọng. Chế độ khiêng khem cho người bệnh viêm họng có thể hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị.

Dân gian ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ấy vậy mà việc kiêng kị đâu chỉ là trong phong tục tập quán hay đối nhân xử thế mà điều này còn đúng trong cả việc sinh hoạt ăn uống hàng ngày nữa. Đặc biệt việc ăn uống hay là chế độ kiêng khem lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong công cuộc gian nan vất vả hoàn thiện quá trình điều trị bệnh một cách dứt điểm.

Đối với bệnh viêm họng nói riêng vốn được xem là một bệnh có thể dễ dàng điều trị nhưng một câu hỏi lớn lại được đặt ra rằng tại sao hiện nay lại có nhiều người lại mắc viêm họng chuyển biến sang giai đoạn mãn tính đến vậy. Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra có thể là là do sử dụng kháng sinh quá nhiều gây tình trạng suy giảm miễn dịch, kháng thuốc khiến việc điều trị không đạt được hiệu quả cuối cùng hay chính nguyên nhân nằm trong việc bạn đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong việc ăn phải những loại thực phẩm nằm trong “danh sách đen” khi đang sử dụng thuốc.

26237011_1863761670580892_1706307910_o

Vậy những loại thực phẩm đó là gì? Tại sao viêm họng lại không được ăn những thực phẩm này? Kết hợp ăn uống ra sao để có thể trị dứt điểm viêm họng? Chắc chắn những lời giải đáp ngay sau đây sẽ là cách cởi bỏ nút thắt không thể chính xác hơn giành cho những độc giả đang quan tâm cũng như đang mắc phải căn bệnh này mà vẫn chưa tìm ra cách thoát khỏi nó.

Viêm họng kiêng gì?

 • Đồ ăn cứng giòn, góc cạnh
 • Đồ ăn cay nóng
 • Đồ ăn nướng, rán
 • Hoa quả chứa hàm lượng axit cao
 • Chất kích thích, đồ uống có cồn, có gas
 • Đồ uống lạnh

Nếu bạn tuân theo chế độ kiêng khem cho bệnh viêm họng này chắc chắn kết quả có thể chữa trị dứt điểm viêm họng chẳng còn xa xôi tuy nhiên nếu bạn mong muốn đẩy nhanh tiến độ hơn nữa thì những gợi ý về các nhóm thực phẩm sau đây chắc chắn bạn nên đưa vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày để giúp tăng hiêu quả mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc.

Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng khi sử dụng an phế khang:

 • Tỏi
 • Trứng
 • Gan bò
 • Mật ong
 • Gừng

Bạn có biết rằng trên hiện nay việc điều trị viêm họng đang có xu hướng sử dụng bài trừ kháng sinh thay thế bằng các bài thuốc từ dược liệu thiên nhiên bởi nó luôn đảm bảo các yếu tố vượt trội hơn rất nhiều như không tác dụng phụ, không tái phát, không làm suy giảm sức đề kháng. Chúng tôi rất khuyến khích các bạn sử dụng phương pháp này. Hiện nay trên thị trường An Phế Khang đang được xem như dẫn đầu xu thế với các nguyên liệu đông y bao gồm cát cánh,kha tử, xuyên bối mấu,… có tác dụng loại bỏ hết tất cả các chứng bệnh viêm họng điển hình: viêm họng hạt, viêm amidan hốc mủ, viêm họng mãn tính.

Chỉ cần áp dụng sản phẩm này kết hợp với chế độ kiêng khem như trên chắc chắn việc điều trị viêm họng chỉ là chuyện nhỏ, dễ dàng nhanh chóng biết bao.

Một người khỏe, nhiều người vui chẳng còn lo ông bà, bố mẹ hay con cái đau họng mỗi khi trái gió trở trời với bí kíp tuyệt vời này ngay tại nhà! Chúc các bạn thành công!

About admin

Xem thêm

photo1520839124630-1520839124630895555003

Chữa Đái Tháo Đường 5 năm bằng muôn ngàn cách, gian nan kết thúc nhờ Cao Dây Thìa Canh

        Chẳng phải tự dưng mà nhiều người khi về già, họ ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *